Bơm Năng Lượng Mặt Trời Thông Minh

Đường dẫn: Home / Bơm Năng Lượng Mặt Trời Thông Minh

Bơm năng lượng mặt trời là gì ? 

Bơm năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho động cơ bơm một cách độc lập mà không cần dùng điện lưới điện lực (khi có ánh sáng).
Đối với loại động cơ bơm dòng điện một chiều (DC), có thể đấu nối trực tiếp vào pin mặt trời.
Đối với loại động cơ xoay chiều (AC) một pha hoặc ba pha, cần thông qua bộ biến tần chuyển đổi điện một chiều sang xoay chiều cung cấp điện cho động cơ.

ĐẶT VẤN ĐỀ BƠM NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hệ thống bơm đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên vấn đề bất cập hiện nay là việc nguồn điện không ổn định và sụt áp do thiếu diện hoặc cắt điện thường xuyên. Giá điện ngày càng tăng dẫn đến thiếu nước cho sản xuất, làm giảm chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp, đồng thời tăng chi phí sản xuất.

Từ thực trạng trên Công ty TNHH G7 TECH  là nhà phân phối pin mặt trời Amerisolar đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp: Điện năng lượng mặt trời cung cấp nguồn cho bơm nước nông nghiệp với giá thành thấp nhất – vì hệ thống này cho phép điều khiển trực tiếp động cơ bơm 1 pha, 3 pha công nghiệp mà Khách hàng có thể tự đầu tư và tự chủ việc thay thế hay bảo trì bơm mà không phụ thuộc vào các điều kiện của nhà cung cấp hệ thống điện solar pump. Hơn nữa, hệ thống này được thiết kế sử dụng Dual power nên có thể chuyển nguồn cấp từ nguồn điện năng lượng mặt trời sang nguồn điện lưới để sử dụng vào ban đêm hoặc những khi không có năng lượng mặt trời.

Thiết bị bơm năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời

Tủ điện bảo vệ đóng/ngắt

Biến tần năng lượng mặt trời

Bộ giám sát từ xa

Bơm(1 pha, 3 pha)

Bồn chứa nước

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG “BƠM NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI”

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY BƠM RẤT ĐƠN GIẢN


Điện thu được từ hệ pin ( điện DC áp cao ) sẽ được đưa vào bộ điều khiển sạc được chuyển thành điện xoay chiều 3 pha, sau đó đưa trực tiếp vào máy bơm.

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG BƠM  NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 

Ứng dụng hệ thống bơm năng lượng mặt trời

nang luong mat troi doc lap

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp:

 

Ứng dụng điện năng lượng mặt trời trong trồng lúa nước

 

Ứng dụng trồng cây Thanh Long

 

Ứng dụng tưới cây ăn trái, cà phê, tiêu…

ƯU ĐIỂM KHI DÙNG SOLAR PUMP “BƠM NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI”

Chi phí đầu tư ban đầu thấp, thời gian hoàn vốn nhanh

 

Hệ thống không dùng ắc quy nên không cần bảo trì sau thời gian sử dụng. Hoạt động hệ thống rất bền. Độ bền hệ thống phụ thuộc vào độ bền tấm pin. Tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng của tập đoàn Amerisolar có độ bền trên 30 năm

Hoạt động hoàn toàn tự động

 

Có thể kết hợp với điện lưới hoặc máy phát điện xăng/dầu để bơm ban đêm. Bộ điều khiển ứng dụng công nghệ điện mặt trời tiên tiến nhất hiện nay, Phương pháp MPPT giúp nâng cao tối đa hiệu suất hệ pin, Phương pháp khởi động mềm giúp động cơ chạy mượt và bảo vệ tối đa máy bơm.

MỘT SỐ DỰ ÁN THAM KHẢO

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời 

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời 

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời 

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời 

GIẢI PHÁP G7 TECH CHO HỆ THỐNG BƠM NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

nang luong mat troi

GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT

 Cơ khí chống thấm

 Hệ thống tracking

 EMS/BMS tích hợp

 Phần mềm tính toán, thiết kế tiêu chuẩn Châu Âu

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH "BƠM NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI"

bao hanh nang luong mat troi-01

ĐỐI VỚI TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT RỜI

bao hanh nang luong mat troi-02

ĐỐI VỚI BỘ INVERTERINVERTER HOÀ LƯỚI

bao hanh nang luong mat troi-02

ĐỐI VỚI THIẾT BỊ BẢO VỆ

Để khách hàng hiểu rõ hơn về Hệ thống BƠM NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI, xin vui lòng liên hệ G7 Tech để gặp nhân viên tư vấn. SĐT: (08) 7307 6877

TẠI SAO CHỌN G7 TECH ?

Trên nền tảng hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực chiếu sáng, năng lượng, G7 TECH khẳng định lợi thế trong việc đem lại những sản phẩm chất lượng, giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

 

Đối với Điện mặt trời, G7 TECH chọn đối tác là những thương hiệu đạt tiêu chuẩn Và được sử dụng rộng rãi trên quốc gia. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những sản phầm này.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bằng việc liên tục nghiên cứu và phát triển và cho ra đời các sản phẩm tiết kiệm điện năng với những ưu đãi tốt nhất. Chúng tôi làm việc này trước tiên vì lợi ích của bạn.

Bạn không phải mất thời gian bơi trong biển thông tin khi lựa chọn các thương hiệu, những giải pháp, hay việc lựa chọn phần mềm nào phù hợp khi sử dụng điện mặt trời. Tất cả những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn chị bằng vài cú nhấp chuột tại g7-tech.com hoặc gọi đến số DT: (08) 7307 6877

NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐÈN LED