BMS cong trinh

G7 Tech đầu tư 220 tỉ cho nhà máy sản xuất đèn led

Ngày 27.9, công ty Công nghệ G7 (G7 Tech) đã chính thức được cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án nhà máy sản xuất mạch điện tử và thiết bị chiếu sáng công nghệ cao tại khu công nghệ cao TP.HCM.

Dự án có tổng vốn đầu tư 220 tỉ đồng (khoảng 10 triệu USD) sẽ được triển khai từ tháng 10.2016 và dự kiến đi vào hoạt động từ giữa năm 2018 với công suất tối đa 210 triệu sản phẩm/năm.

Theo ông Nguyễn Phan Xuân Huy, Giám đốc Công ty G7 Tech, nhà máy ở khu công nghệ cao TPHCM sẽ sản xuất các sản phẩm chip LED sử dụng cho chiếu sáng công nghiệp, dân dụng và phục vụ cho cả môi trường ngư nghiệp. Với nhà máy này, G7 Tech cũng là đơn vị tiên phong trong thị trường đóng gói chip LED, bao gồm các dòng chíp SMD, COB và Highpower thông dụng trên thị trường.

Một tòa nhà tại TPHCM sử dụng giải pháp chiếu sáng của G7 Tech.

Hiện G7 Tech đã ký hợp tác với các tập đoàn công nghệ bán dẫn, năng lượng và thiết bị điện của thế giới như tập đoàn bán dẫn SSC (Hàn Quốc); tập đoàn L&T (Ấn Độ); công ty Domat và Elko (cộng hòa Séc) trong việc cung cấp thiết bị để tạo nền tảng phát triển và chuyển giao các công nghệ hiện đại trong quản lý năng lượng tiết kiệm.

Công ty cũng hợp tác với các trường đại học như Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM để nghiên cứu và phát triển các thiết bị điện tử, tự động hóa.

Nhà máy không chỉ sản xuất mà là nơi nghiên cứu và phát triển các sản phẩm như hệ thống giám sát năng lượng thông minh và sản phẩm tái tạo năng lượng; nghiên cứu cải tiến quy trình đóng gói chip LED…

G7 Tech là doanh nghiệp 100% vốn trong nước, chuyên sản xuất và kinh doanh thiết bị đèn LED và các loại thiết bị điện; cung cấp các giải pháp chiếu sáng thông minh và năng lượng tái tạo dựa trên 3 lĩnh vực: quản lý và tiết kiệm năng lượng; tự động và truyền dẫn năng lượng; tái tạo và bền vững năng lượng.